* Khai trường Văn phòng Thừa phát lại Biên Hòa

(ĐN)- Ngày 22-4, UBND tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao quyết định cho đại diện các Văn phòng Thừa phát lại
Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định thành lập cho đại diện các Văn phòng Thừa phát lại

Theo quy hoạch, Đồng Nai được thành lập từ 4 đến 5 văn phòng Thừa phát lại và đến nay thực tế đã thành lập được 3 văn phòng Thừa phát lại tại 2  huyện Trảng Bom, Long Thành và TP.Biên Hòa.

Được biết, sau TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai là tỉnh đầu tiên trong cả nước đã nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện đề án thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại.

Cắt băng khánh thành Văn phòng Thừa phát lại Biên Hòa.
Cắt băng khánh thành Văn phòng Thừa phát lại Biên Hòa.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đề nghị trưởng các văn phòng Thừa phát lại phải chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị theo quy định và hoạt động nghiêm túc theo các quy định của pháp luật. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo điều kiện để mọi người dân tiếp cận họat động Thừa phát lại, góp phần hỗ trợ cho các ngành tư pháp, đặc biệt là công tác thi hành án.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cũng đã trao quyết định thành lập Văn phòng Thừa phát lại cho đại diện của 3 Văn phòng Thừa phát lại Biên Hòa, Trảng Bom và Long Thành.

* Buổi sáng cùng ngày, Văn phòng Thừa phát lại Biên Hòa cũng đã chính thức tổ chức lễ khai trương.

Sau phần công bố các quyết định thành lập và báo cáo hoạt động của đại diện văn phòng Thừa phát lại, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã ký kết nhiệm vụ Thừa phát lại với Văn phòng Thừa phát lại Biên Hòa.